Từ lâu nghệ được xem là gia vị không thể thiếu trong các căn bếp gia đình Việt. Sử dụng nghệ gắn liền với đời sống con người. Thành phần nghệ thường dùng để nấu các món ăn như cá kho nghệ, cá nướng nghệ, nghệ xào lòng, hay cơm hến xào nghệ… Vậy, dùng tinh bột nghệ Cucomin làm bánh được không? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công dụng của nghệ Cucomin trong việc chế biến thực phẩm. Đừng bỏ lỡ nếu bạn đang cần một công thức làm bánh tinh tế từ nghệ nhé!
Nghệ đông trùng Cucomin có dùng làm bánh được không?
Dùng tinh bột nghệ Cucomin làm bánh liệu có ngon không? Với nguồn gốc 100% thuần chay tự nhiên, nghệ Cucomin được sử dụng để hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh khác nhau như viêm dạ dày, viêm phế quản, tăng cường sinh lực cho nam giới, làm đẹp …
Để biết nghệ Cucomin có làm bánh được không, chúng ta cùng nghiên cứu về các thành phần trong nghệ Cucomin Hàn Quốc.
Hình ảnh nghệ đông trùng Cucomin Hàn Quốc
Thành phần của nghệ đông trùng Cucomin gồm có:
- Tinh bột nghệ Curcumin – nguyên liệu đến từ Ấn Độ
- Đông trùng hạ thảo – được nuôi trồng nội địa Hàn Quốc
Với những thành phần trên, việc dùng tinh bột nghệ Cucomin làm bánh sẽ mang đến màu sắc đặc trưng vàng ươm của nghệ. Hơn nữa, còn xây dựng giá trị thực dưỡng cho món bánh thơm ngon, đầy dinh dưỡng đối với sức khỏe.
Các công thức làm bánh từ nghệ Cucomin
Những món bánh có thêm thành phần nghệ luôn đậm màu hương vị. Dưới đây là một số gợi ý về cách dùng tinh bột nghệ Cucomin làm bánh. Bỏ túi ngay để bồi bổ dinh dưỡng cho cả gia đình nhé!
1/ Làm bánh ít nghệ
Nguyên liệu làm bánh ít nghệ
- Bột gạo tẻ: 500g
- Nghệ đông trùng Cucomin: 2 tuýp
- Mộc nhĩ: 100g
- Nấm hương: 100g
- Hành khô, hành tươi: 50g
- Hạt tiêu xay
- Lá chuối (hoặc lá dong)
Cách làm bánh ít nghệ Cucomin
Chúng ta sẽ làm vỏ bánh trước với các bước sau:
Bước 1: Dùng 2 tuýp tinh nghệ Cucomin khuấy đều với nước ấm
Bước 2: Lấy nước tinh bột nghệ Cucomin vừa pha trộn cùng bột gạo. Bắt đầu nhào mịn thành một khối bột vàng
Nghệ Cucomin + Bột gạo được nhào chung
Lưu ý: Đổ nước nghệ Cucomin vào bột gạo một cách từ từ để tránh bị vón cục
Tiếp đến sẽ là công đoạn làm nhân bánh. Các bước làm nhân bánh như sau:
Bước 1: Ngâm Nấm hương và mộc nhĩ trong nước âm cho nở.
Bước 2: Thái chỉ nấm hương và mộc nhĩ, băm nhỏ hành
Bước 3: Bắt chảo lên và cho dầu vào phi thơm hành. Cho nấm hương, mộc nhĩ vào chảo xào và nêm gia vị vừa ăn. Sau đó thêm tiêu, hành lá và tắt bếp.
Hỗn hợp nhân bánh ít nghệ
Khi đã hoàn thành vỏ bánh và phần nhân, chúng ta bắt tay vào tạo hình cho bánh và gói bánh.
Bước 1: Nắn viên bột thành những viên nhỏ. Sau đó dùng tay ấn dẹt bột, cho nhân bánh vào giữa rồi nắn bột xung quanh cho kín phần nhân.
Bước 2: Sau khi tạo hình bánh, bạn có thể cho bánh vào hấp cách thủy. Hoặc nếu bạn biết gói bánh bằng lá chuối thì sẽ giúp bánh thơm ngon hơn.
Hấp bánh trong vòng 20 – 30 phút, bánh chín có màu vàng ươm của nghệ rất bắt mắt
Bánh nghệ Cucomin sau khi hoàn thành
Thưởng thức bánh ít nghệ Cucomin ngay khi còn nóng. Những lúc trời lạnh hoặc vào đông, có được khay bánh ít nghệ trong bữa trà chiều hoặc cơm tối thật sự là rất tuyệt vời. Chúc bạn thành công khi dùng tinh bột nghệ Cucomin làm bánh ít nghệ nhé.
2/ Làm bánh xèo nghệ
Bánh xèo nghệ - Món bánh thứ hai cũng rất tuyệt khi dùng tinh bột nghệ Cucomin làm bánh.
Nguyên liệu:
- Bột làm bánh xèo: 1 gói khoảng 400gr
- Nghệ Cucomin: 2 tuýp (hoặc nhiều hơn nếu dùng nhiều bột bánh xèo)
- Tôm tươi: 200 g
- Thịt ba chỉ: 150 g
- Nấm hương: 100g
- Đỗ xanh bóc vỏ: 50g
- Giá đỗ: 150g
- Cà Rốt: 1 củ
- Hành hoa (hoặc hẹ): 50g
- Ớt tươi: 50g
- Rau diếp, rau thơm các loại… 150g
Cách làm bánh xèo nghệ
- Sử dụng một cái bát (tô) lớn hoặc thau sạch, trộn 2 tuýp tinh nghệ Cucomin cùng gói bột bánh xèo
- Thêm 500ml nước lọc (hoặc nước đun sôi để nguội)
- Thái nhỏ hành lá (hoặc hẹ) và trộn chung vào bột. Đánh đều bột và để khoảng 30 phút
- Rửa sạch tôm, thịt. Thái mỏng thịt lợn
- Nấm hương ngâm qua nước cho nở rồi thái chỉ
- Cho thịt lơn vào chảo xào, sau đó cho tôm và nấm hương vào xào cùng. Nêm nếm gia vị rồi cho ra bát
- Phần đậu xanh vo sạch sau đó ngâm nước lạnh 30 phút rồi hấp chín
- Rửa sạch giá đỗ để ráo
Gọt vỏ cà rốt, bào thành sợi
Mọi thứ đã sẵn sàng, bắt đầu rán bánh (đúc bánh xèo)
- Múc khoảng 2 – 3 muôi bột láng đều khắp chảo
- Xếp tôm, thịt và ít nấm hương, đỗ xanh, cà rốt và giá đỗ lên bánh rồi đậy kín chảo
- Rán bánh xèo với lửa lớn khoảng 3 phút thì mở vung, gấp bánh làm đôi, đợi bánh chín đều có vỏ giòn và cho ra đĩa
- Riếp tục rán những chiếc bánh tiếp theo đến khi hết bột
Dùng tinh bột nghệ Cucomin làm bánh xèo sẽ giúp bánh có màu sắc đặc trưng. Ăn kèm với nước chấm rau thơm vào những ngày mưa chắc chắn sẽ làm không khí gia đình thêm quay quần, ấm cúng.
Trên đây là một số công thức làm bánh cùng tinh nghệ Cucomin Hàn Quốc. Có thể thấy, nghệ đông trùng Cucomin không những sở hữu nhiều công dụng mà con góp phần sáng chế nhiều món ăn khác nhau. Chúc bạn thành công với những món ăn này nhé!
Xem thêm: Cách Chọn Tinh Nghệ Giảm Cân An Toàn Nhất Hiện Nay
#cachsudungnghenanohanquoc #congdungcuanghenanohanquoc #cucominshop